CẤP LẠI GIẤY PHÉP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

09/03/2018

Công ty tôi là công ty quảng cáo nước ngoài, có văn phòng đại diện ở Việt Nam và đã được cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện. Nhưng do sự cố nên đã bị mất thì có được cấp lại giấy phép văn phòng đại diện không?

Chào anh/chị, cảm ơn vì đã liên hệ với chúng tôi, về vấn đề mất giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty anh/chị, công ty Luật TNHH Huy Thành xin được tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 23 Nghị định 181/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật quảng cáo 2012, cụ thể:

“Điều 23. Cấp lại Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện

1. Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện được cấp lại một trong các trường hợp sau đây:

a) Thay đổi tên gọi hoặc nơi đăng ký thành lập của doanh nghiệp quảng cáo nước ngoài sang nước khác;

b) Thay đổi hoạt động của doanh nghiệp quảng cáo nước ngoài;

c) Giấy phép bị mất, rách.

(cấp lại giấy phép văn phòng đại diện trong những trường hợp nào?)

2. Trong thời hạn 7 ngày làm việc, doanh nghiệp quảng cáo nước ngoài phải làm thủ tục cấp lại Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện.

3. Hồ sơ cấp lại Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện do người đại diện có thẩm quyền của doanh nghiệp quảng cáo nước ngoài ký theo mẫu do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định;

b) Bản gốc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện đã được cấp. Trường hợp Giấy phép bị mất phải có giấy xác nhận của cơ quan công an nơi bị mất Giấy phép.

4. Trình tự cấp lại Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện được thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 20 Nghị định này”.

Như vậy công ty của anh/chị vẫn được phép cấp lại Giấy phép thành lập văn phòng đại diện khi đã thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Trên đây là các nội dung tư vấn về cấp lại giấy phép văn phòng đại diện để Quý khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí1900 6179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop