THỜI HẠN GIẢI QUYẾT TỐ CÁO

16/05/2018

Tôi muốn hỏi luật sư là trong trường hợp tôi nộp đơn tố cáo một người thì theo quy định của pháp luật thời hạn giải quyết tố cáo là bao nhiêu ngày?

Chào bạn, về vấn đề thời hạn giải quyết tố cáo là bao nhiêu ngày mà bạn băn khoăn, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 9 Luật tố cáo số 03/2011/QH13  ngày 11 tháng 11 năm 2011 quy định thời hạn giải quyết đơn tố cáo như sau:

“Điều 21. Thời hạn giải quyết tố cáo

1. Thời hạn giải quyết  tố cáo là 60 ngày, kể từ ngày thụ lý giải quyết tố cáo; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết là 90 ngày, kể từ ngày thụ lý giải quyết tố cáo.

(ảnh minh họa: thời hạn giải quyết tố cáo theo quy định của pháp luật)

2. Trong trường hợp cần thiết, người có thẩm quyền giải quyết tố cáo có thể gia hạn thời hạn giải quyết một lần nhưng không quá 30 ngày; đối với vụ việc phức tạp thì không quá 60 ngày.”

Như vậy thời hạn giải quyết đơn thư tố cáo là 60 ngày, kể từ ngày thụ lý giải quyết tố cáo; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết là 90 ngày, kể từ ngày thụ lý giải quyết tố cáo.

Trên đây là các nội dung tư vấn của Luật Huy Thành về thời hạn giải quyết tố cáo là bao nhiêu ngày để Quý khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop