Tặng cho đất khi không được sự đồng ý của các thành viên hộ gia đình

02/01/2019

Gia đình tôi có một mảnh đất thuộc đất hộ gia đình nhưng đứng tên ông bà. Bà tôi có làm hợp đồng tặng cho mảnh đất đó cho tôi và được sự đồng ý của các thành viên trừ người cô đang làm việc ở nước ngoài. Vậy theo quy định pháp luật có được tặng cho đất khi không được sự đồng ý của các thành viên hộ gia đình không?

Chào bạn về vấn đề tặng cho con đất nhưng không được thành viên khác đồng ý có được không? Mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 29 Điều 3 Luật đất đai năm 2013 quy định:

“Hộ gia đình sử dụng đất là những người có quan hệ hôn nhân, huyết thống, nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, đang sống chung và có quyền sử dụng đất chung tại thời điểm được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất; nhận chuyển quyền sử dụng đất”

(ảnh minh họa: tặng cho đất khi không được sự đồng ý của các thành viên hộ gia đình)

Như vậy, theo như thông tin bạn đưa ra thì mảnh đất thuộc đất hộ gia đình nên khi bà bạn muốn tặng cho bạn buộc phải có sự đồng ý của tất cả thành viên chủ sở hữu, bất kể có con trong hay ngoài nước. Do vậy, văn bản tặng cho có thể không có giá trị pháp lý.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề tặng cho quyền sử dụng đất có cần sự đồng ý của các con để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop