CHẾ ĐỘ KHÁM CHỮA BỆNH CHO NGƯỜI NGHÈO

22/03/2018

Tôi hiện đang sống ở vùng 135 và có thuộc hộ nghèo vậy tôi có thể được hưởng chế độ khám chữa bệnh cho người nghèo không?

Chào bạn về vấn đề chế độ khám chữa bệnh cho người nghèo mà bạn đang băn khoăn Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 1 Quyết định 14/2012/QĐ-TTg sửa đổi Quyết định 139/2002/QĐ-TTg về khám, chữa bệnh cho người nghèo  có quy định về các đối tượng được hưởng chế độ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với người nghèo:

“1. Người thuộc hộ nghèo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ về chuẩn hộ nghèo.

2. Đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn theo quy định tại Quyết định số 30/2007/QĐ-TTg ngày 05 tháng 3 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ.

(chế độ khám chữa bệnh cho người nghèo)

3. Người thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật và người đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội của Nhà nước.

4. Người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh khác gặp khó khăn do chi phí cao mà không đủ khả năng chi trả viện phí."

Theo đó trường hợp của bạn thuộc khoản 1 Điều này. Do đó bạn hoàn toàn có thể được hưởng chế độ khám chữa bệnh cho người nghèo.

Trên đây là tư vấn của Luật Huy Thành về vấn đề chế độ khám chữa bệnh cho người nghèo để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop