ĐẠI DIỆN THƯƠNG LƯỢNG TẬP THỂ THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT

05/02/2018

Tôi vừa vào làm việc tại công ty D, tôi đang thắc mắc một vấn đề đó là khi tổ chức thương lượng tập thể thì đại diện thương lượng tập thể được quy định như thế nào?

Chào bạn, về vấn đề đại diện thương lượng tập thể  trong doanh nghiệp mà bạn đang băn khoăn, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 69 Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 ngày 18 tháng 6 năm 2012 như sau:

“Điều 69. Đại diện thương lượng tập thể

1. Đại diện thương lượng tập thể được quy định như sau:

a) Bên tập thể lao động trong thương lượng tập thể phạm vi doanh nghiệp là tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở; thương lượng tập thể phạm vi ngành là đại diện Ban chấp hành công đoàn ngành;

b) Bên người sử dụng lao động trong thương lượng tập thể phạm vi doanh nghiệp là người sử dụng lao động hoặc người đại diện cho người sử dụng lao động; thương lượng tập thể phạm vi ngành là đại diện của tổ chức đại diện người sử dụng lao động ngành.

(Đại diện thương lượng tập thể được thực hiện theo quy định của pháp luật).

2. Số lượng người tham dự phiên họp thương lượng của mỗi bên do hai bên thoả thuận.”

Trên đây là các nội dung tư vấn về đại diện thương lượng tập thể để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

Trân trọng!

bttop