Báo tin giả cho công an bị xử phạt như thế nào?

11/02/2020

Hiện nay, xảy ra rất nhiều trường hợp báo thông tin không đúng sự thật đến cơ quan công an gây mất thời gian, lực lượng ở phía cơ quan nhà nước. Theo tôi hiểu, nếu không có hình phạt hay biện pháp răn đe nào thì hành vi này sẽ vẫn tiếp tục và không thể bị không chế. Vậy luật sư có thể giải đáp giúp tôi việc báo tin giả cho công an bị xử phạt như thế nào?

Chào bạn, trước hết Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Qua tìm hiểu, chúng tôi đưa ra giải đáp như sau:

Căn cứ Điểm b, Khoản 2, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy và chữa cháy phòng chống bạo lực gia đình quy định:

"Điều 5. Vi phạm quy định về trật tự công cộng

2. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

b) Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;"

(Minh họa: báo tin giả cho công an bị xử phạt như thế nào)

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề xử phạt khi báo tin giả cho công an? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop