Biển số xe xấu có được cấp đổi được không?

11/07/2022

Nhiều người có quan niệm rằng biển số xe mang lại những ý nghĩa tâm linh, do đó khi nhận được biển số xe xấu, họ thường muốn đổi sang số khác. Vậy, biển số xe xấu có được đổi không?

Chào bạn, về vấn đề Bấm biển số xe xấu có đổi lại được không? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định các trường hợp chủ xe được đổi biển số xe gồm:

“2. Đối tượng cấp đổi, cấp lại biển số xe: Biển số bị mờ, gẫy, hỏng hoặc bị mất hoặc chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số; xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.”

(Ảnh minh họa: Biển số xe xấu có được cấp đổi được không?)

Như vậy, biển số xe xấu không thuộc các trường hợp được đổi biển số xe theo Thông tư 58/2020/TT-BCA. Do đó, chủ sở hữu xe sẽ không được cấp, đổi biển số xe.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Biển số xe xấu có đổi biển mới được không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop