Các đối tượng được cơ quan bảo hiểm xã hội đóng bảo hiểm y tế

23/10/2020

Hiện tại tôi chuẩn bị về hưu và đã đủ điều kiện hưởng lương hưu. Vậy luật sư cho tôi hỏi tôi có thuộc trường hợp các đối tượng được cơ quan bảo hiểm xã hội đóng bảo hiểm y tế không?

Chào bạn, về vấn đề trường hợp được cơ quan bảo hiểm xã hội đóng bảo hiểm y tế mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 2 Nghị định 146/ 2018 NĐ -CP quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của luật bảo hiểm y tế có quy định về nhóm do cơ quan bảo hiểm xã hội đóng bảo hiểm y tế:

“1. Người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng.

(ảnh minh họa: các đối tượng được cơ quan bảo hiểm xã hội đóng bảo hiểm y tế)

2. Người đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng do bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; công nhân cao su đang hưởng trợ cấp hằng tháng theo quy định của Chính phủ.

3. Người lao động nghỉ việc hưởng trợ cấp ốm đau do mắc bệnh thuộc Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày do Bộ Y tế ban hành.

4. Cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng.

5. Người lao động trong thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

6. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Như vậy, theo như trường hợp của bạn, bạn sắp nghỉ hưu nên khi bạn về hưu và hưởng lương hưu thì bạn sẽ là người được cơ quan bảo hiểm xã hội đóng bảo hiểm y tế cho.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề bảo hiểm xã hội đóng bảo hiểm y tế cho những đối tượng nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop