Các trường hợp chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ

23/09/2022

Thưa luật sư, tôi vừa được xác định lại dân tộc, tuy nhiên bằng tốt nghiệp cấp 3 của tôi vẫn để là dân tộc Kinh và bây giờ tôi muốn đính chính lại. Vậy tôi có thuộc một trong Các trường hợp chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ không? Mong luật sư giải đáp giúp tôi.

Chào bạn, về vấn đề trường hợp nào được chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 22 Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT quy định Các trường hợp chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ bao gồm:

“Người được cấp văn bằng, chứng chỉ có quyền yêu cầu chỉnh sửa nội dung ghi trên văn bằng, chứng chỉ trong các trường hợp sau:

1. Được cơ quan có thẩm quyền quyết định thay đổi hoặc cải chính hộ tịch;

2. Được xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính;

3. Được bổ sung hộ tịch, điều chỉnh hộ tịch;

4. Được đăng ký khai sinh quá hạn, đăng ký lại việc sinh.”

Điều 21 Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT quy định về Thẩm quyền quyết định chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ như sau:

(Ảnh minh họa: Các trường hợp chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ)

“Người có thẩm quyền quyết định chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ là thủ trưởng cơ quan đã cấp văn bằng, chứng chỉ và đang quản lý sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ. Trường hợp cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ đã sáp nhập, chia, tách, giải thể thì người có thẩm quyền quyết định chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ là thủ trưởng cơ quan đang quản lý sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ.”

Như vậy, do trường hợp của bạn thuộc một trong các trường hợp được chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ nên bạn sẽ được chỉnh sửa lại. Bạn có thể làm thủ tục gửi đến thủ trưởng cơ quan đã cấp và đang quản lý văn bằng, chứng chỉ đó để yêu cầu chỉnh sửa.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Chỉ được chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ khi nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY

bttop