Cảnh báo hiện tượng giả mạo Luật sư, Công ty Luật TNHH Huy Thành

27/12/2023

Thời gian gần đây, Công ty Luật TNHH Huy Thành và Luật sư Nguyễn Văn Thành liên tiếp nhận được nhiều cuộc gọi của các khách hàng phản ánh tình trạng một số đối tượng đã mạo danh luật sư Thành và công ty Luật Huy Thành trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, website... để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công dân và các tổ chức.

Các thủ đoạn lừa đảo giả mạo Luật sư, Công ty Luật

Các đối tượng đã sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi để lừa đảo người dân, sử dụng các tài khoản giả mạo để chạy quảng cáo, giới thiệu dịch vụ pháp lý của công ty Luật Huy Thành và nhiều luật sư của công ty khác liên quan tới việc hỗ trợ lấy lại tiền bị treo trên các nền tảng mạng xã hội, đầu tư chứng khoán để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người. Những đối tượng này thường lập tài khoản giả mạo, tạo ra số lượt tương tác "ảo" lớn về việc lấy lại thành công tiền treo nhằm tạo niềm tin cho người khác. Thậm chí, có trường hợp còn sử dụng hình ảnh luật sư để cắt ghép, tạo thẻ luật sư giả rồi đăng tải lên mạng xã hội. Hiện tại, theo thông tin của một số khách hàng cung cấp, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nick facebook Huy Thành và Thành Nguyễn có đường link dẫn dưới đây để thực hiện thủ đoạn lừa đảo, vì vậy các Quý Khách hàng cần cảnh giác và thận trọng.

Luật sư Nguyễn Văn Thành – giám đốc công ty Luật TNHH Huy Thành cảnh báo:

Để tránh bị rơi vào các bẫy lừa đảo qua mạng khi đi tìm kiếm dịch vụ pháp lý do luật sư và tổ chức hành nghề luật sư trên môi trường mạng internet, người dân cần tìm tới website chính thống của tổ chức hành nghề luật sư, tra cứu danh bạ luật sư tại website Đoàn luật sư, khi có số điện thoại của luật sư và tổ chức hành nghề luật sư cần liên hệ xác thực thông tin luật sư để được cung cấp các thông tin đầy đủ, nếu có điều kiện đi lại cần đến trực tiếp văn phòng để tư vấn và chỉ chuyển phí thù lao luật sư trên cơ sở ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa khách hàng và tổ chức hành nghề luật sư. Hiện tại công ty Luật TNHH có 03 cơ sở gồm:

Trụ sở chính tại Hà Nội: Tòa B, Vinaconex 2, Khu đô thị Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh số 1 tại Thái Nguyên: số 161B, đường Bắc Nam, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Chi nhánh số 2 tại Hà Nam: số 56, ngõ 132, đường Đinh Tiên Hoàng, phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Các Quý Khách hàng có thể trực tiếp qua các cơ sở của Luật Huy Thành để tư vấn với Luật sư hoặc trường hợp ở xa không có điều kiện đến gặp tư vấn trực tiếp thì gọi qua tổng đài 19006179 của Luật Huy Thành. Mọi người nếu ở xa cũng có thể nhờ người quen, bạn bè ở khu vực đó kiểm tra thông tin về tổ chức hành nghề luật sư đang tìm kiếm để có được thông tin đầy đủ, chính xác về luật sư và tổ chức hành nghề luật sư.

Còn đối với những trường hợp đã bị các đối tượng chiếm đoạt tài sản thì chỉ còn cách nhanh chóng làm đơn trình báo tố giác hành vi của các đối tượng này tới cơ quan cảnh sát điều tra để thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Việc mất tiền và tìm kiếm đến dịch vụ pháp lý của luật sư và tổ chức hành nghề luật sư khi bị lừa đảo qua mạng chỉ là tham vấn, tư vấn giải pháp và nắm được cơ quan có thẩm quyền xử lý vụ việc của khách hàng, trình tự tiếp nhận và xử lý tin báo tố giác tội phạm và đồng hành cùng Khách hàng giải quyết vụ việc. Luật sư không có khả năng trực tiếp thu hồi tiền bị lừa đảo qua mạng bằng việc chuyển tiền cho Luật sư để liên hệ các trang web đã lừa đảo khách hàng. Do đó, một lần nữa, Luật Huy Thành khuyến cáo người dân cảnh giác, khi phát hiện bị lừa đảo cần báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để xử lý, tuyệt đối không để "sập bẫy" dẫn đến bị thiệt hại thêm tài sản.

Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

bttop