Chính sách ưu đãi đối với tổ chức tự lo chỗ ở cho người lao động

23/03/2020

Trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất công nghiệp, dịch vụ tự mua nhà ở, đầu tư xây dựng nhà ở hoặc thuê nhà ở để bố trí cho người lao động của doanh nghiệp mình mà không thu tiền nhà hoặc có thu tiền thuê nhà với giá thấp thì được hưởng những ưu đãi gì? Luật sư cho tôi hỏi về chính sách ưu đãi đối với tổ chức tự lo chỗ ở cho người lao động?

Chào bạn về vấn đề tổ chức tự lo chỗ ở cho người lao động được hưởng ưu đãi gì mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 59 Luật Nhà ở năm 2014 quy định về ưu đãi đối với tổ chức tự lo chỗ ở cho người lao động:

“1. Trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất công nghiệp, dịch vụ tự mua nhà ở hoặc thuê nhà ở để bố trí cho người lao động của doanh nghiệp mình ở mà không thu tiền thuê nhà hoặc có thu tiền thuê nhà với giá thuê không vượt quá giá thuê nhà ở xã hội do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành thì chi phí mua nhà ở hoặc thuê nhà ở được tính là chi phí hợp lý trong giá thành sản xuất khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

(ảnh minh họa: chính sách ưu đãi đối với tổ chức tự lo chỗ ở cho người lao động)

2. Trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất công nghiệp, dịch vụ tự đầu tư xây dựng nhà ở để bố trí cho người lao động của doanh nghiệp mình ở mà không thu tiền thuê nhà hoặc có thu tiền thuê nhà với giá thuê không vượt quá giá thuê nhà ở xã hội do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành thì ngoài các ưu đãi quy định tại khoản 1 Điều 58 của Luật này, doanh nghiệp này còn được tính chi phí xây dựng nhà ở vào giá thành sản xuất khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Như vậy, đối với tổ chức tự lo chỗ ở cho người lao động sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi trong tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề ưu đãi về thuế đối với tổ chức tự lo chỗ ở cho người lao động để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop