CHỦ BẰNG BẢO HỘ GIỐNG CÂY TRỒNG CÓ NGHĨA VỤ GÌ?

05/04/2018

Chủ bằng bảo hộ giống cây trồng có nghĩa vụ gì?

Chào bạn, về vấn đề nghĩa vụ của chủ bằng bảo hộ giống cây trồng, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

( nghĩa vụ của chủ bằng bảo hộ giống cây trồng)

Điều 191. Nghĩa vụ của chủ bằng bảo hộ và tác giả giống cây trồng. Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung 2009.

1. Chủ bằng bảo hộ có các nghĩa vụ sau đây:

a) Trả thù lao cho tác giả giống cây trồng theo thoả thuận; trường hợp không có thoả thuận thì mức trả thù lao phải tuân theo quy định của pháp luật;

b) Nộp lệ phí duy trì hiệu lực Bằng bảo hộ giống cây trồng theo quy định;

c) Lưu giữ giống cây trồng được bảo hộ, cung cấp vật liệu nhân giống của giống cây trồng được bảo hộ cho cơ quan quản lý nhà nước về quyền đối với giống cây trồng và duy trì tính ổn định của giống cây trồng được bảo hộ theo quy định.

2. Tác giả giống cây trồng có nghĩa vụ giúp chủ bằng bảo hộ duy trì vật liệu nhân giống của giống cây trồng được bảo hộ.

Trên đây là các nội dung tư vấn về nghĩa vụ của chủ bằng bảo hộ giống cây trồng, để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop