Cơ cấu tổ chức công ty TNHH một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu

13/12/2019

Tôi vừa thành lập công ty TNHH một thành viên và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tôi là Chủ tịch công ty và hiện công ty chưa có chức danh Giám đốc, vậy tôi có thể kiêm nhiệm cả chức danh Giám đốc công ty được không. Luật sư cho tôi hỏi về cơ cấu tổ chức công ty TNHH một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu?

Chào bạn về vấn đề cơ cấu tổ chức quản lý của công ty TNHH một thành viên mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 85 Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định về cơ cấu tổ chức quản lý công ty TNHH một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu:

“1. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu có Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.

(ảnh minh họa: cơ cấu tổ chức công ty TNHH một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu)

2. Chủ tịch công ty có thể kiêm nhiệm hoặc thuê người khác làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.

3. Quyền, nghĩa vụ của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc được quy định tại Điều lệ công ty, hợp đồng lao động mà Giám đốc hoặc Tổng giám đốc ký với Chủ tịch công ty”.

Như vậy, theo quy định về công ty TNHH một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu, Chủ tịch công ty có thể kiêm nhiệm hoặc thuê người khác làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop