Có được đặt tên nước ngoài trong giấy khai sinh không?

23/03/2024

Chào luật sư, vợ chồng tôi mới sinh con và có ý định đặt tên cho con bằng tiếng Anh. Vậy luật sư cho tôi hỏi Chúng tôi Có được đặt tên nước ngoài trong giấy khai sinh không? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề Có được đặt tên nước ngoài cho con trong giấy khai sinh không? mà bạn đang thắc mắc, tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo Điều 26 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định về quyền có họ, tên như sau:

“1. Cá nhân có quyền có họ, tên (bao gồm cả chữ đệm, nếu có). Họ, tên của một người được xác định theo họ, tên khai sinh của người đó.

 2. …..

 3. Việc đặt tên bị hạn chế trong trường hợp xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc trái với các nguyên tắc cơ bản của pháp luật dân sự quy định tại Điều 3 của Bộ luật này.

Tên của công dân Việt Nam phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc khác của Việt Nam; không đặt tên bằng số, bằng một số ký tự mà không phải là chữ.

 4. Cá nhân xác lập, thực hiện quyền, nghĩa vụ dân sự theo họ, tên của mình.

 5. Việc sử dụng bí danh, bút danh không được gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.”

Như vậy, theo quy định trên, tên của công dân Việt Nam phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc khác của Việt Nam nên bạn không thể khai sinh cho con bằng tiếng Anh.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề tên trong giấy khai sinh cho con có thể bằng tiếng nước ngoài không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành – Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

bttop