Có được đứng tên một mình trong sổ đỏ khi đã kết hôn

02/01/2019

Tôi đang có vợ nhưng muốn mua một mảnh đất làm nhà ở, vậy liệu tôi có được đứng tên một mình trong sổ đỏ khi đã kết hôn không?

Chào bạn về vấn đề muốn đứng tên một mình trên sổ đỏ khi đã kết hôn có được không mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 1 Điều 34 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định về đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng đối với tài sản chung như sau:

“1. Trong trường hợp tài sản thuộc sở hữu chung của vợ chồng mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng thì giấy chứng nhận quyền sở hữu, giấy chứng nhận quyền sử dụng phải ghi tên cả hai vợ chồng, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.”

(ảnh minh họa: có được đứng tên một mình trong sổ đỏ khi đã kết hôn)

Như vậy, nếu bạn muốn mua tài sản đất đai trong thời kỳ hôn nhân vẫn có thể đứng tên một mình trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu như có sự đồng ý của vợ bạn và hai vợ chồng thỏa thuận về việc này.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề có được đứng tên một mình trên sổ đỏ khi đã có gia đình? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop