Có được mang hàng hoá cồng kềnh lên xe buýt không?

03/12/2022

Hôm trước tôi có mua đồ ở siêu thị và về bằng xe buýt. Lúc tôi lên xe thì phụ xe đã đuổi tôi xuống vì lý do tôi mang quá nhiều đồ. Vậy Luật sư cho tôi hỏi tôi Có được mang hàng hoá cồng kềnh lên xe buýt không? Luật sư giải đáp giúp tôi.

Chào bạn, về vấn đề Mang hàng hoá cồng kềnh lên xe buýt có được không? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 37 Thông tư 12/2020/TT-BGTVT quy định về Quyền hạn, trách nhiệm của hành khách đi xe buýt như sau:

“1. Được mang theo hành lý với trọng lượng không quá 10 kg và kích thước không quá 30x40x60 cm.

2. Chấp hành các quy định khi đi xe và sự hướng dẫn của người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.

(Ảnh minh họa: Có được mang hàng hoá cồng kềnh lên xe buýt không?)

3. Yêu cầu nhân viên phục vụ trên xe xuất vé đúng loại sau khi trả tiền; giữ vé suốt hành trình và xuất trình vé khi người có thẩm quyền yêu cầu kiểm tra.

4. Được khiếu nại, kiến nghị, phản ánh những hành vi vi phạm quy định về quản lý vận tải của đơn vị kinh doanh vận tải, người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và yêu cầu bồi thường thiệt hại (nếu có).

5. Thực hiện quyền và trách nhiệm khác theo quy định của pháp luật có liên quan.”

Như vậy, theo quy định, bạn chỉ được mang theo hành lý với trọng lượng không quá 10 kg và kích thước không quá 30x40x60 cm, nếu bạn mang theo hành lý quá  trọng lượng, kích thước quy định thì nhân viên phục vụ trên xe có quyền từ chối vận chuyển đối với bạn.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề quy định về hàng hóa khách hàng đợc mang lên xe buýt để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.   

bttop