Có được thưởng cho người lao động bằng cổ phiếu của công ty hay không?

22/05/2024

Thưa luật sư, gần đây công ty tôi có kết quả kinh doanh tốt nên muốn thưởng cho người lao động bằng cổ phiếu của công ty. Vậy Có được thưởng cho người lao động bằng cổ phiếu của công ty hay không? Mong luật sư giải đáp giúp tôi.

Chào bạn, về vấn đề thưởng cho người lao động bằng cổ phiếu của công ty có được không? mà bạn đang thắc mắc, tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Điều 104 Bộ luật Lao động 2019 quy định về thưởng như sau:

“1. Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.”

Như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thưởng cho người lao động bằng cổ phiếu của công ty nếu trong quy chế thưởng có quy định hoặc theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Có được thưởng cổ phiếu của công ty cho người lao động không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop