Có được tự ý sửa lại bậc thềm lề đường không?

22/03/2022

Lề đường trước nhà tôi quá cao dẫn đến khi muốn dắt xe ra vào nhà rất khó nên tôi muốn sửa lại. Vậy Luật sư cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật có được tự ý sửa lại bậc thêm lề đường không?

Chào bạn, vấn đề tự ý sửa lại bậc thềm lề đường có được không? mà bạn thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 5 Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP có quy định mức phạt hành vi khoan, đào, xẻ đường, hè phố trái phép:

“5. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 10.000.000 đồng đến 14.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Khoan, đào, xẻ đường, hè phố trái phép;

(ảnh minh họa: có được tự ý sửa lại bậc thêm lề đường không?)

b) Phá dỡ trái phép dải phân cách, gương cầu, các công trình, thiết bị an toàn giao thông trên đường bộ, cấu kiện, phụ kiện của công trình đường bộ, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 4 Điều này;

c) Tự ý tháo, mở làm hư hỏng nắp cống, nắp ga các công trình ngầm, hệ thống tuy nen trên đường giao thông;

d) Nổ mìn hoặc khai thác đất, cát, đá, sỏi, khoáng sản khác trái phép làm ảnh hưởng đến công trình đường bộ;

đ) Rải, đổ hóa chất gây hư hỏng công trình đường bộ.”

Như vậy, nếu bạn tự ý sửa lại bậc thêm lề đường có thể bị xử phạt từ 5 triệu – 7 triệu về hành vi khoan, đào, xẻ đường, hè phố trái phép.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề khoan, đào hè phố trái phép bị xử phạt như thế nào? để Quý khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành – Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop