CUNG CẤP TÀI LIỆU, CHỨNG CỨ, CHỨNG MINH TRONG TỐ TỤNG HÀNH CHÍNH

20/10/2018

Luật sư  cho tôi hỏi, vấn đề cung cấp tài liệu, chứng cứ, chứng minh trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào?

Chào bạn, về vấn đề cung cấp tài liệu, chứng cứ, chứng minh trong tố tụng hành chính mà bạn đang băn khoăn, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 9 Luật tố tụng hành chính số 93/2015/QH13 ngày 25 tháng 11 năm 2015 quy định như sau:

“Điều 9. Cung cấp tài liệu, chứng cứ, chứng minh trong tố tụng hành chính

1. Các đương sự có quyền và nghĩa vụ chủ động thu thập, giao nộp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án và chứng minh yêu cầu của mình là có căn cứ và hợp pháp.

Cá nhân khởi kiện, yêu cầu để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người khác có quyền và nghĩa vụ thu thập, cung cấp tài liệu, chứng cứ, chứng minh như đương sự.

(Ảnh minh họa: Cung cấp tài liệu, chứng cứ, chứng minh trong tố tụng hành chính)

2. Tòa án có trách nhiệm hỗ trợ đương sự trong việc thu thập tài liệu, chứng cứ và tiến hành thu thập, xác minh chứng cứ; yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án hoặc đương sự theo quy định của Luật này.”

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề cung cấp tài liệu, chứng cứ, chứng minh trong tố tụng hành chính để Quý khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc gọi 1900 6179 yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop