Cung ứng dịch vụ bưu chính nhưng không có giấy phép của cơ quan nhà nước

19/10/2020

Để hoạt động kinh doanh dịch vụ bưu chính tổ chức, cá nhân phải được cấp phép trừ một số trường hợp. Vậy nếu cung cấp dịch vụ bưu chính nhưng không có giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ bị xử phạt như thế nào từ năm 2020?

Chào bạn về vấn đề xử phạt hành chính khi cung ứng dịch vụ bưu chính nhưng không có giấy phép mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm a, khoản 3, Điều 5 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về vi phạm các quy định về Giấy phép bưu chính:

“4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Cung ứng dịch vụ bưu chính nhưng không có giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về bưu chính;

b) Mua bán, cầm cố Giấy phép bưu chính;

(ảnh minh họa: cung cấp dịch vụ bưu chính nhưng không có giấy phép của cơ quan nhà nước)

c) Cho thuê, cho mượn Giấy phép bưu chính; chuyển nhượng Giấy phép bưu chính trái pháp luật”.

Như vậy, hành vi cung ứng dịch vụ bưu chính nhưng không có giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về bưu chính sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với tổ chức; đối với cá nhân có hành vi vi phạm trên đây thì mức phạt tiền bằng ½ mức phạt tiền đối với tổ chức.

Ngoài ra, đối tượng có hành vi vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi trên.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề vi phạm quy định về Giấy phép bưu chính bị phạt bao nhiêu để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop