Đã gửi đơn ly hôn sau đó bổ sung yêu cầu chia tài sản được không?

19/04/2024

Chào luật sư, tôi có nộp đơn ly hôn đơn phương với vợ nhưng không có yêu cầu chia tài sản, nay tôi muốn bổ sung thêm. Vậy luật sư cho tôi hỏi Đã gửi đơn ly hôn sau đó bổ sung yêu cầu chia tài sản được không? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề Có thể bổ sung yêu cầu chia tài sản khi đã gửi đơn ly hôn không? mà bạn đang thắc mắc, tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 4 Điều 70 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định về quyền, nghĩa vụ của đương sự như sau:

“Đương sự có quyền, nghĩa vụ ngang nhau khi tham gia tố tụng. Khi tham gia tố tụng, đương sự có quyền, nghĩa vụ sau đây:

...

4. Giữ nguyên, thay đổi, bổ sung hoặc rút yêu cầu theo quy định của Bộ luật này.”

Đồng thời, tại Công văn 01/2017/GĐ-TANDTC, Tòa án nhân dân tối cao nêu rõ “Tòa án chấp nhận việc nguyên đơn thay đổi, bổ sung yêu cầu khởi kiện nếu việc thay đổi, bổ sung được thực hiện trước thời điểm mở phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải.”

Căn cứ quy định trên, có thể thấy, sau khi nộp đơn ly hôn, vợ chồng hoàn toàn có quyền bổ sung yêu cầu chia tài sản chung vợ chồng. Tuy nhiên, lưu ý thời điểm bổ sung phải trước khi mở phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải.

Trên đây là tư vấn chúng tôi về vấn đề bổ sung yêu cầu chia tài sản sau khi đã gửi đơn ly hôn có được không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành – Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

bttop