Đăng thông tin sai sự thật bị xử lý như thế nào?

17/03/2020

Gần đây trên mạng xã hội có rất nhiều bài viết nói về tình hình dịch bệnh Covid-19, trong đó có nhiều bài viết đăng thông tin sai sự thật khách quan gây ra sự hoang mang trong một bộ phận không nhỏ người dân. Vậy luật sư cho tôi hỏi, việc đăng thông tin sai sự thật bị xử lý như thế nào?

Chào bạn, trước hết Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Qua tìm hiểu, chúng tôi đưa ra giải đáp như sau:

Căn cứ Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện quy định:

"Điều 64. Vi phạm quy định về trang thông tin điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp

3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân;"

(Minh họa: đăng thông tin sai sự thật bị xử lý như thế nào)

Bên cạnh đó có thể bị xử lý hình sự về tội vu khống.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề xử lý hành vi đăng thông tin sai sự thật? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY

bttop