Đặt trụ sở kinh doanh tại chung cư có được không

03/10/2019

Chào Luật sư, tôi đang là Giám đốc của Công Ty TNHH, hiện tôi đang dự tính đổi địa điểm kinh doanh. Tôi dự định thuê 1 căn hộ tại chung cư ở Hà Nội để làm văn phòng làm việc. Vậy Luật sư cho tôi hỏi đặt trụ sở kinh doanh tại chung cư có được không?

Chào bạn, trước tiên, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Về vấn đề nhà chung cư có được dùng làm địa điểm kinh doanh không, chúng tôi xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 4, 5, Điều 3, TT 02/2016/TT-BXD ban hành quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư có quy định:

Điều 3. Giải thích từ ngữ

Trong Quy chế này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

4. Nhà chung cư có mục đích để ở là nhà chung cư được thiết kế, xây dựng chỉ sử dụng cho mục đích để ở.

(ảnh minh họa: đặt trụ sở kinh doanh tại chung cư có được không)

5. Nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp là nhà chung cư được thiết kế, xây dựng để sử dụng vào mục đích ở và các mục đích khác như làm văn phòng, dịch vụ, thương mại.

Như vậy, với thắc mắc có được đặt trụ sở công ty tại khu chung cư không, bạn cần xác định rõ căn hộ mà bạn định thuê để làm văn phòng thuộc loại nhà chung cư nào (là nhà chung cư có mục đích để ở hay nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp). Vì chỉ khi là nhà chung cư có mục đích hỗn hợp thì mới có thể sử dụng để làm địa điểm kinh doanh.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề trụ sở công ty đặt tại căn hộ chung cư có được không để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn miễn phí 1900633712 hoặc qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop