Di sản không có người thừa kế được xử lý như thế nào?

28/06/2022

Thưa luật sư, tôi muốn hỏi trường hợp những người sống không có con cái, họ hàng khi chết đi di sản không có người thừa kế được xử lý như thế nào? Xin cảm ơn luật sư!

Chào bạn, về vấn đề di sản không có người thừa kế mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 622 BLDS 2015 quy định về giải quyết di sản không có người nhận thừa kế như sau:

“Trường hợp không có người thừa kế theo di chúc, theo pháp luật hoặc có nhưng không được quyền hưởng di sản, từ chối nhận di sản thì tài sản còn lại sau khi đã thực hiện nghĩa vụ về tài sản mà không có người nhận thừa kế thuộc về Nhà nước.”

(Ảnh minh họa: Di sản không có người thừa kế được xử lý như thế nào?)

Như vậy, trong trường hợp di sản không có người nhận thừa kế thì phần di sản thừa kế này sẽ thuộc về Nhà nước sau khi đã thực hiện các nghĩa vụ của người để lại di sản thừa kế.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề di sản không có người thừa kế sẽ thuộc về ai? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop