Điều khiển xe máy mờ biển số có bị phạt không?

18/02/2022

Xe máy của tôi đã sử dụng lâu nên biển số bị mờ. Vậy cho tôi hỏi việc tôi điều khiển xe máy mờ biển số có bị phạt không?

Chào bạn, về vấn đề để biển số xe mờ bẩn có bị phạt không? mà bạn đang thắc mắc, Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 2 Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP được bổ sung bởi khoản 10 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ- CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định mức xử phạt đối với hành vi điều khiển xe máy mờ biển số như sau:

“Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

(ảnh minh họa: điều khiển xe máy mờ biển số có bị phạt không?)

2. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe theo quy định hoặc sử dụng Giấy đăng ký xe đã hết hạn sử dụng;

b) Sử dụng Giấy đăng ký xe đã bị tẩy xóa; sử dụng Giấy đăng ký xe không đúng số khung, số máy của xe hoặc không do cơ quan có thẩm quyền cấp;

c) Điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

d) Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển.”

Như vậy, theo quy định trên của phát luật mức phạt vi phạm đối với hành vi điều khiển xe bị mờ biển số là từ 800.000 đồng – 1.000.000 đồng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề biển số xe bị mờ, có bị xử phạt không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop