Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm đã qua chiếu xạ

01/03/2019

Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm đã qua chiếu xạ được quy định như thế nào? Mời Quý Khách hàng tham khảo tư vấn dưới đây của Luật Huy Thành để hiểu rõ hơn.

Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm đã qua chiếu xạ bao gồm các điều kiện chung và điều kiện riêng đối với thực phẩm đã qua chiếu xạ.

Thứ nhất, thực phẩm đã qua chiếu xạ phải đáp ứng các điều kiện chung quy định tại Điều 10 Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 như sau:

“Điều 10. Điều kiện chung về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm

1. Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác trong thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.

(Ảnh minh họa: Thực phẩm đã qua chiếu xạ)

2. Tùy từng loại thực phẩm, ngoài các quy định tại khoản 1 Điều này, thực phẩm còn phải đáp ứng một hoặc một số quy định sau đây:

a) Quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

b) Quy định về bao gói và ghi nhãn thực phẩm;

c) Quy định về bảo quản thực phẩm.”

Thứ hai, thực phẩm phải thuộc Danh mục nhóm thực phẩm được phép chiếu xạ.

Thứ ba, thực phẩm phải tuân thủ quy định về liều lượng chiếu xạ.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành Danh mục nhóm thực phẩm được phép chiếu xạ và liều lượng được phép chiếu xạ đối với thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm đã qua chiếu xạ để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop