Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển thực phẩm

25/02/2019

Việc vận chuyển thực phẩm phải bảo đảm an toàn thực phẩm theo các điều kiện do pháp luật quy định. Vậy điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển thực phẩm bao gồm những gì?

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển thực phẩm được quy định cụ thể tại Điều 21 Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 như sau:

“Điều 21. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển thực phẩm

1. Tổ chức, cá nhân vận chuyển thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

a) Phương tiện vận chuyển thực phẩm được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói thực phẩm, dễ làm sạch;

b) Bảo đảm điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển theo hướng dẫn của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh;

(Ảnh minh họa: Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển thực phẩm)

c) Không vận chuyển thực phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

2. Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền quy định về phương tiện vận chuyển thực phẩm; đường vận chuyển thực phẩm đối với một số loại thực phẩm tươi sống tại các đô thị.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển thực phẩm để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop