Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

15/11/2022

Thưa luật sư, tôi dự kiến kinh doanh tại nhà nhưng tôi nghe nói muốn kinh doanh thì phải được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Vậy Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh gồm những gì? Luật sư tư vấn giúp tôi.

Chào bạn, về vấn đề Mở hộ kinh doanh cá thể cần điều kiện gì? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 1 Điều 82 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, Hộ kinh doanh được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh khi có đủ các điều kiện sau đây:

“a) Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;

b) Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định này;

c) Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ;

d) Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.”

Khoản 2 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

(Ảnh minh họa: Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh)

“a) Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

c) Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

d) Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.”

Như vậy, để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện trên và chuẩn bị hồ sơ đăng ký đầy đủ để việc đăng ký được diễn ra nhanh chóng nhất.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Điều kiện để được thành lập hộ kinh doanh để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.   

 

bttop