Điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê cảng, kho tiếp nhận xăng dầu

19/02/2019

Điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê cảng, kho tiếp nhận xăng dầu bao gồm những gì?

Căn cứ Điều 27 Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 08/2018/NĐ-CP) có quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê cảng, kho tiếp nhận xăng dầu như sau:

“1. Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh xăng dầu.

(ảnh minh họa: Điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê cảng, kho tiếp nhận xăng dầu)

2. Có cầu cảng chuyên dụng nằm trong hệ thống cảng biển, cảng thủy nội địa, có kho chứa thuộc sở hữu doanh nghiệp hoặc đồng sở hữu, được xây dựng theo các tiêu chuẩn quy định.

3. Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo, huấn luyện và có chứng chỉ đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê kho, cảng tiếp nhận xăng dầu để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop