Điều kiện kinh doanh dịch vụ vận tải xăng dầu

19/02/2019

Dưới đây là tư vấn của Luật Huy Thành về điều kiện kinh doanh dịch vụ vận tải xăng dầu theo quy định pháp luật?

Căn cứ Điều 28 Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 08/2018/NĐ-CP) có quy định điều kiện kinh doanh nghành nghề dịch vụ vận tải xăng dầu tại Việt Nam như sau:

“1. Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh xăng dầu.

(ảnh minh họa: điều kiện kinh doanh dịch vụ vận tải xăng dầu)

2. Có phương tiện vận tải xăng dầu chuyên dụng thuộc sở hữu doanh nghiệp hoặc đồng sở hữu; bảo đảm các yêu cầu và quy định về vận chuyển xăng dầu, được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, cho phép lưu hành theo quy định của pháp luật.

3. Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp sử dụng phương tiện vận tải phải được đào tạo, huấn luyện và có chứng chỉ đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề điều kiện kinh doanh dịch vụ vận tải xăng dầu được quy định như thế nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop