Điều kiện kinh doanh pháo hoa dịp tết Nguyên Đán

16/01/2023

Hiện nay, pháo hoa của Bộ Quốc Phòng đã được phép lưu thông và sử dụng rộng rãi. Vậy Luật sư cho tôi hỏi, tôi muốn làm đại lý kinh doanh pháo hoa thì phải đáp ứng điều kiện gì? Điều kiện kinh doanh pháo hoa dịp tết Nguyên Đán?

Chào bạn, về vấn đề điều kiện kinh doanh pháo hoa dịp tết Nguyên Đán là gì? mà bạn đang thắc mắc Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Pháo hoa là sản phẩm được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt, hóa hoặc điện tạo ra các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, không gây ra tiếng nổ (theo Điểm b, Khoản 1 Điều 3 Nghị định 137/2020/NĐ-CP).

(ảnh minh họa: điều kiện kinh doanh pháo hoa dịp tết Nguyên Đán?)

Khoản 2 điều 14 Nghị định 137/2020/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh pháo hoa:

“2. Việc kinh doanh pháo hoa phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

a) Chỉ tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng được kinh doanh pháo hoa và phải được cơ quan Công an có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; bảo đảm các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, phòng ngừa, ứng phó sự cố và bảo vệ môi trường;

b) Kho, phương tiện vận chuyển, thiết bị, dụng cụ phục vụ kinh doanh pháo hoa phải phù hợp, bảo đảm điều kiện về bảo quản, vận chuyển, phòng cháy và chữa cháy;

c) Người quản lý, người phục vụ có liên quan đến kinh doanh pháo hoa phải được huấn luyện về kỹ thuật an toàn;

d) Chỉ được kinh doanh pháo hoa bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật theo quy định.”

Như vậy, chỉ có các tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc Phòng mới được phép kinh doanh pháo hoa và phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn nêu trên.

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề cá nhân có được kinh doanh pháo hoa trong dịp tết Nguyên Đán? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 1900 6179 gặp Luật sư Nguyễn VănThành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop