Đổ vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định bị xử lý như thế nào?

04/04/2023

Hàng xóm nhà tôi xây nhà và đổ chất thải xây dựng không đúng nơi tập kết rác của xóm, nhiều người còn giẫm phải đinh do nhà này vứt ra. Tuy nhiên dù đã được nhắc nhở nhưng họ không chịu vứt đúng chỗ. Vậy Đổ vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định bị xử lý như thế nào? Luật sư tư vấn giúp tôi.

Chào bạn, về vấn đề Xử lý hành vi đổ vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 26 Nghị định 45/2022/NĐ-CP quy định về hành vi vi phạm các quy định về phân loại, thu gom, vận chuyển, chôn, lấp, đổ, đốt, xử lý chất thải rắn thông thường như sau:

“…

5. Hành vi vi phạm trong hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt bị xử phạt như sau:

(Ảnh minh họa: Đổ vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định bị xử lý như thế nào?)

b) Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt không đến đúng điểm tập kết, trạm trung chuyển, địa điểm đã quy định, cơ sở xử lý chất thải theo quy định; vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt không đúng tuyến đường, thời gian theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; không phối hợp với Ủy ban nhân dân cấp xã, cộng đồng dân cư, đại diện khu dân cư trong việc xác định thời gian, địa điểm, tần suất, tuyến đường thu gom chất thải rắn sinh hoạt; không công bố rộng rãi thời gian, địa điểm, tần suất và tuyến thu gom chất thải rắn sinh hoạt theo quy định; không thông báo tới cơ quan chuyên môn về bảo vệ môi trường cấp tỉnh trên địa bàn về thời gian đóng bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt để giám sát theo quy định; không báo cáo cơ quan phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường về hiện trạng của bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày đóng bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt theo quy định;…”

Như vậy, người hàng xóm bạn có hành vi đổ vật liệu xây dựng không đúng điểm tập kết có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Đổ chất thải xây dựng không đúng nơi quy định bị phạt thế nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

bttop