Doanh nghiệp có được miễn thuế TNDN nếu có NLĐ là người khuyết tật?

30/11/2022

Em mới mở công ty sản xuất bao bì bằng giấy để hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật ở địa phương, hiện công ty em có 40% lao động là người khuyết tật vậy luật sư cho em hỏi. Doanh nghiệp có được miễn thuế TNDN nếu có NLĐ là người khuyết tật không? Mong Luật sư giải đáp giúp em.

Chào bạn, về vấn đề công ty sử dụng lao động là người khuyết tật có được miễn thuế TNDN không?  mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 4 Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2008 (sửa đổi bổ sung tại khoản 3 Điều 1 Luật Thuế TNDN năm 2013) quy định về thu nhập được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp. Cụ thể:

(Ảnh minh họa: Doanh nghiệp có được miễn thuế TNDN nếu có NLĐ là người khuyết tật?)

“...

4. Thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ của doanh nghiệp có từ 30% số lao động bình quân trong năm trở lên là người khuyết tật, người sau cai nghiện, người nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) và có số lao động bình quân trong năm từ hai mươi người trở lên, không bao gồm doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh bất động sản.

…”

Như vậy, công ty bạn đang sử dụng trên 30% lao động là người khuyến tật nếu đáp ứng có số lao động bình quân trong năm từ 20 người trở lên thì sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề sử dụng lao động là người khuyết tật doanh nghiệp có được miễn thuế để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop