Doanh nghiệp được gia hạn giấy phép cho thuê lại lao động không?

23/10/2019

Theo quy định pháp luật hiện hành, doanh nghiệp được gia hạn giấy phép cho thuê lại lao động không? Mời các Quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây.

Căn cứ khoản 1 Điều 10 Nghị định 29/2019/NĐ-CP hướng dẫn Khoản 3 Điều 54 Bộ luật lao động 2012 có quy định gia hạn giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động như sau:

“1. Doanh nghiệp được gia hạn giấy phép phải bảo đảm các quy định sau đây:

a) Bảo đảm các điều kiện quy định tại Điều 5 Nghị định này;

(ảnh minh họa: doanh nghiệp được gia hạn giấy phép cho thuê lại lao động không)

b) Không bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động cho thuê lại lao động từ 02 lần trở lên trong thời hạn của giấy phép liền kề trước đó;

c) Tuân thủ đầy đủ chế độ báo cáo quy định tại Nghị định này;

d) Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép được gửi đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trước thời điểm hết hiệu lực của giấy phép 60 ngày làm việc.”

Như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có quyền được gia hạn giấy phép cho thuê lại lao động nếu như đảm bảo được quy định trên.

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề doanh nghiệp gia hạn giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động để Quý khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop