ÁP DỤNG BIỆN PHÁP ĐƯA VÀO TRƯỜNG GIÁO DƯỠNG ĐỐI VỚI ĐỐI TƯỢNG NÀO?

16/04/2018

Con tôi năm nay 15 tuổi, do mẫu thuẫn với bạn bè đã không kìm chế được bản thân mà đánh một bạn cùng lớp, gia đình nạn nhân đã báo cơ quan chính quyền và có yêu cầu đưa con tôi vào trường giáo dưỡng. Cơ quan có thẩm quyền đã quyết định đưa con trai tôi vào trường giáo dưỡng vì đã gây rối trật tự công cộng. vậy, quyết định của cơ quan có thẩm quyền như thế có đúng không?

Chào bạn, về vấn đề áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 4 Điều 92. Đối tượng áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng. Luật xử lý vi phạm hành chính 2012.

4. Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 18 tuổi 02 lần trở lên trong 06 tháng thực hiện hành vi trộm cắp, lừa đảo, đánh bạc, gây rối trật tự công cộng mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự và trước đó đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

Cơ quan có thẩm quyền có quyết định như thế là trái pháp luật, bởi những lý do sau:

Trong 6 tháng con bạn phải có những hành vi trộm cắp, lừa đảo, đánh bạc, gây rối trật tự công cộng mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự 2 lần trở lên, mà theo thông tin bạn cung cấp thì cháu rất ngoan chưa đánh ai bao giờ, lần này là do không kìm chế được, vì thế điều kiện có hành vi vi phạm 2 lần trong 6 tháng là không thỏa mãn. Và trước đó không bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

Trên đây là các nội dung tư vấn về áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop