Giáo viên sinh con thứ 3 có được hưởng chế độ thai sản

13/05/2022

Luật sư cho tôi hỏi, tôi là giáo viên là hiện tôi chuẩn bị sinh bé thứ 3, vậy ngoài việc bị xử lý kỷ luật thì giáo viên sinh con thứ 3 có được hưởng chế độ thai sản?

Chào bạn, về vấn đề giáo viên sinh con thứ 3 có được hưởng chế độ thai sản mà bạn đang thắc mắc, Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 1 Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014  có quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản thì các trường hợp được hưởng chế độ thai sản gồm:

“- Lao động nữ mang thai.

  - Lao động nữ sinh con, đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Nếu người này đã đóng BHXH từ đủ 12 tháng trở lên mà phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của bác sĩ thì phải đóng BHXH từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh.

 - Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ.

(Ảnh minh họa: Giáo viên sinh con thứ 3 có được hưởng chế độ thai sản)

 - Lao động nữ nhận nuôi con dưới 06 tháng tuổi...”

Theo quy định trên, để được hưởng chế độ thai sản, cơ quan bảo hiểm xã hội căn cứ vào thời gian và quá trình đóng bảo hiểm xã hội của lao động nữ mà không căn cứ vào việc người này sinh con lần thứ mấy.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề giáo viên sinh con thứ 3 có được hưởng chế độ thai sản để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop