Hành khách đi tàu hoả có được mang chó, mèo lên tàu không?

04/01/2023

Sắp đến Tết âm lịch nên cháu muốn đem theo cả thú cưng về quê bằng đường tàu hoả nhưng cháu không biết liệu Hành khách đi tàu hoả có được mang chó, mèo lên tàu không? Mong luật sư giải đáp giúp cháu.

Chào bạn, về vấn đề Có được mang chó, mèo lên tàu hoả không? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Theo khoản 6 iều 13 Thông tư 09/2018/TT-BGTVT quy định về Quy định những hàng hóa, vật dụng không được mang theo người khi đi tàu gồm:

“.....

6. Những vật dụng, hàng hóa không được mang theo người bao gồm:

a) Hàng nguy hiểm;

b) Vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép sử dụng hợp lệ;

(Ảnh minh họa: Hành khách đi tàu hoả có được mang chó, mèo lên tàu không?)

c) Những chất gây mất vệ sinh, làm bẩn toa xe;

d) Thi hài, hài cốt;

đ) Hàng hóa cấm lưu thông;

e) Động vật sống (trừ chó cảnh, mèo, chim, cá cảnh nhưng phải có trang bị thích hợp để giữ gìn vệ sinh, không gây ảnh hưởng tới người xung quanh);

g) Vật cồng kềnh làm trở ngại việc đi lại trên tàu, làm hư hỏng trang thiết bị toa xe.”

Như vậy, chó cảnh, mèo nếu có trang bị thích hợp để giữ gìn vệ sinh và không gây ảnh hưởng tới người xung quanh thì hành khách sẽ được mang theo khi đi tàu hoả.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Chó, mèo có bị cấm mang lên tàu hoả không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.   

 

bttop