Hậu quả của việc kháng cáo, kháng nghị trong tố tụng hành chính

29/05/2020

Tôi là đương sự trong vụ án hành chính, sau khi Tòa án cấp sơ thẩm ra bản án, do không đồng ý nên tôi đã làm đơn kháng cáo để yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết lại đối với một phần bản án. Vậy, khi có kháng cáo một phần thì việc thi hành bản án được thực hiện như thế nào? Luật sư cho tôi hỏi về hậu quả của việc kháng cáo, kháng nghị trong tố tụng hành chính?

Chào bạn về vấn đề hậu quả của việc kháng cáo, kháng nghị bản án, quyết định hành chính sơ thẩm mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 215 Luật Tố tụng hành chính năm 2015 quy định về hậu quả của việc kháng cáo, kháng nghị:

“1. Phần của bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm bị kháng cáo, kháng nghị thì chưa được đưa ra thi hành, trừ trường hợp pháp luật quy định được thi hành ngay.

(ảnh minh họa: hậu quả của việc kháng cáo, kháng nghị trong tố tụng hành chính)

2. Bản án, quyết định hoặc phần của bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm không bị kháng cáo, kháng nghị thì có hiệu lực pháp luật kể từ ngày hết thời hạn kháng cáo, kháng nghị”.

Như vậy, theo quy định về hậu quả của việc kháng cáo, kháng nghị, trong trường hợp bạn kháng cáo một phần bản án, quyết định thì phần của bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm bị kháng cáo chưa được đưa ra thi hành, trừ trường hợp pháp luật quy định được thi hành ngay.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề hiệu lực của bản án, quyết định bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop