Hệ thống trường chuyên và quy mô đào tạo

12/06/2019

Dưới đây là tư vấn của Luật Huy Thành về hệ thống trường chuyên và quy mô đào tạo theo quy định pháp luật để các Quý khách hàng tham khảo.

Căn cứ Điều 3 Thông tư 06/2012/TT-BGDĐT quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung học phổ thông chuyên có quy định về hệ thống trường chuyên và quy mô đào tạo như sau:

“1. Hệ thống trường chuyên gồm: Trường chuyên thuộc tỉnh và trường chuyên thuộc cơ sở giáo dục đại học.

(ảnh minh họa: hệ thống trường chuyên và quy mô đào tạo)

2. Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có thể có ít nhất một trường chuyên với tổng số học sinh các lớp chuyên chiếm tối thiểu 2% số học sinh THPT của tỉnh, thành phố đó.

3. Cơ sở giáo dục đại học có chức năng đào tạo giáo viên phổ thông trình độ đại học hoặc cử nhân khoa học cùng lĩnh vực chuyên có thể mở trường chuyên phù hợp với điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề hệ thống trường THPT chuyên và quy mô đào tạo được quy định ra sao để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop