Hợp đồng bán oto của tổ chức với cá nhân có cần công chứng không?

27/06/2020

Hiện nay tôi đang có nhu cầu mua lại một chiếc oto của Công ty TNHH A, vậy hợp đồng bán oto của tổ chức với cá nhân có cần công chứng không? Mong luật sư giải đáp.

Chào bạn, vấn đề hợp đồng mua bán oto của tổ chức và cá nhân có cần công chứng không? Mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn như sau:

Căn cứ vào quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư 15/2014/TT-BCA  về đăng ký xe, chứng từ chuyển quyền sở hữu xe gồm một trong các giấy tờ sau:

“g) Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực.

(ảnh minh họa: hợp đồng bán oto của tổ chức với cá nhân có cần công chứng không)

Trường hợp chủ xe là cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Quân đội nhân dân hoặc cá nhân nước ngoài làm việc trong cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế mà đăng ký xe theo địa chỉ của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác thì phải có xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác.”

Theo quy định tại điểm g thì chỉ hợp đồng mua bán xe của cá nhân mới phải công chứng, vậy hợp đồng xe của cá nhân và tổ chức không phải thực hiện công chứng, chứng thực.

Như vậy, hợp đồng mua bán oto giữa bạn và công ty không phải thực hiện công chứng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề hợp đồng bán xe của tổ chức có cần công chứng không để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop