Hợp đồng cho thuê lại quyền sử dụng đất có cần công chứng không?

22/07/2020

Tôi có muốn cho em trai thuê lại quyền sử dụng đất. Theo tôi được biết các hợp đồng liên quan đến đất đai phải có công chứng chứng thực vậy hợp đồng cho thuê lại quyền sử dụng đất có cần công chứng không?

Chào bạn, về vấn đề quy định về cho thuê lại quyền sử dụng đất mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra  tư vấn như sau:

Căn cứ vào quy định tại điểm b khoản 3 Điều 167 Luật Đất Đai năm 2013 những hợp đồng không bắt buộc phải công chứng gồm:

- Hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất;

- Hợp đồng cho thuê lại quyền sử dụng đất là tài sản gắn liều với đất;

(ảnh minh họa: hợp đồng cho thuê lại quyền sử dụng đất có cần công chứng không)

- Hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp;

- Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, tài sản gắn liền với đất mà một bên hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản được công chứng hoặc chứng thực theo yêu cầu của các bên.

Những hợp đồng trên là hợp đồng về đất đai công chứng khi có yêu cầu của các bên, hợp đồng không có công chứng vẫn có hiệu lực theo quy định cua pháp luật.

Như vậy, trường hợp của bạn, hợp đồng cho thuê lại quyền sử dụng đất là một trong những loại hợp đồng về đất đai không buộc phải công chứng. Bạn và em bạn có thể đi công chứng nếu hai bên mong muốn hoặc không, khi đó hợp đồng vẫn có hiệu lực pháp luật.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề hợp đồng cho thuê lại quyền sử dụng đất có cần công chứng, chứng thực không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop