Hợp đồng giao kết từ xa với người tiêu dùng

27/07/2020

Luật sư cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành, hợp đồng giao kết từ xa với người tiêu dùng được đề cập như thế nào?

Chào bạn, trước hết Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Qua tìm hiểu, chúng tôi đưa ra giải đáp như sau:

Căn cứ Điều 17, Nghị định 99/2011/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng quy định:

"Điều 17. Hợp đồng giao kết từ xa

1. Khi giao kết hợp đồng từ xa, tổ chức, cá nhân kinh doanh phải cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin sau:

a/ Tên của tổ chức, cá nhân kinh doanh, số điện thoại liên lạc, địa chỉ, trụ sở, địa chỉ cơ sở chịu trách nhiệm về đề nghị giao kết hợp đồng (nếu có)

b/ Chất lượng của hàng hóa, dịch vụ.

c/ Chi phí giao hàng (nếu có)

d/ Phương thức thanh toán, phương thức giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

đ/ Thời gian có hiệu lực của đề nghị giao kết và mức giá đề nghị giao kết.

e/ Chi phí sử dụng phương tiện thông tin liên lạc cho việc giao kết hợp đồng nếu chi phí này chưa được tính vào giá của hàng hóa, dịch vụ.

g/ Chi tiết và tính năng, công dụng, cách thức sử dụng của hàng hóa, dịch vụ là đối tượng hợp đồng.

(Minh họa: hợp đồng giao kết từ xa với người tiêu dùng)

2. Trường hợp việc đề nghị giao kết hợp đồng được thực hiện thông qua điện thoại, tổ chức, cá nhân kinh doanh cần phải nói rõ ngay từ đầu về tên, địa chỉ của mình và mục đích của cuộc đàm thoại.

3. Trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác trong trường hợp tổ chức, cá nhân kinh doanh cung cấp không đúng, không đầy đủ thông tin quy định thì trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày giao kết hợp đồng"

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề người tiêu dùng có hợp đồng giao kết từ xa như thế nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop