Hợp đồng thuê nhà có cần công chứng không

12/01/2019

Tôi có một căn nhà để ở, hai bên có ký kết hợp đồng những không thực hiện việc công chứng. Vậy Luật sư cho tôi hỏi hợp đồng thuê nhà có cần công chứng không?

Chào bạn về vấn đề thuê nhà có bắt buộc công chứng hay chứng thực không? Mà bạn đang băn khoăn Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 2 Điều 122 Luật nhà ở năm 2014 quy định về các hợp đồng nhà ở được miễn công chứng, chứng thực:

“Đối với trường hợp tổ chức tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương; mua bán, cho thuê mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; mua bán, cho thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở phục vụ tái định cư; góp vốn bằng nhà ở mà có một bên là tổ chức; cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở thì không bắt buộc phải công chứng, chứng thực hợp đồng, trừ trường hợp các bên có nhu cầu.

(ảnh minh họa: hợp đồng thuê nhà có cần công chứng không)

Đối với các giao dịch quy định tại khoản này thì thời điểm có hiệu lực của hợp đồng là do các bên thỏa thuận; trường hợp các bên không có thỏa thuận thì thời điểm có hiệu lực của hợp đồng là thời điểm ký kết hợp đồng.”

Như vậy, theo quy định trên không bắt buộc công chứng hợp đồng thuê nhà.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề hợp đồng thuê nhà có phải công chứng không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop