HỦY BỎ HIỆU LỰC VĂN BẰNG BẢO HỘ?

10/04/2018

Tôi muốn sửa đổi văn bằng bảo hộ. Vậy, việc sửa đổi có làm cho hiệu lực văn bằng bảo hộ bị hủy bỏ không?

Chào bạn, về vấn đề hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

( hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ)

Điều 96. Huỷ bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ. Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung 2009.

1. Văn bằng bảo hộ bị hủy bỏ toàn bộ hiệu lực trong các trường hợp sau đây:

a) Người nộp đơn đăng ký không có quyền đăng ký và không được chuyển nhượng quyền đăng ký đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu;

b) Đối tượng sở hữu công nghiệp không đáp ứng các điều kiện bảo hộ tại thời điểm cấp văn bằng bảo hộ

2. Văn bằng bảo hộ bị hủy bỏ một phần hiệu lực trong trường hợp phần đó không đáp ứng điều kiện bảo hộ.

Theo quy định trên, việc bạn muốn sửa đổi văn bằng bảo hộ không làm cho hiệu lực của văn bằng bảo hộ bị hủy bỏ một phần hiệu lực hay toàn bộ hiệu lực.

Bạn là chủ văn bằng bảo hộ có quyền yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp sửa đổi những thông tin sau đây trên văn bằng bảo hộ với điều kiện phải nộp phí, lệ phí:

- Thay đổi, sửa chữa thiếu sót liên quan đến tên và địa chỉ của tác giả, chủ văn bằng bảo hộ;

-  Sửa đổi bản mô tả tính chất, chất lượng đặc thù, khu vực địa lý mang chỉ dẫn địa lý; sửa đổi quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

Khi bạn đã nộp đầy đủ phí, lệ phí thì cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp có trách nhiệm sửa chữa những thiếu sót trong văn bằng bảo hộ do lỗi của cơ quan đó.

Trên đây là các nội dung tư vấn về hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop