KHÁM NGƯỜI CÓ PHẢI LÀ BIỆN PHÁP NGĂN CHẶN VÀ ĐẢM BẢO XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH HAY KHÔNG?

17/04/2018

Các biện pháp ngăn chặn bao gồm những biện pháp nào. Khám người có phải là biện pháp ngăn chặn, đảm bảo cho xử lý vi phạm hành chính không?

Chào bạn, về vấn đề các biện pháp ngăn chăn và đảm bảo xử lý vi phạm hành chính,Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

(khám người có phải là biện pháp ngăn chặn và đảm bảo xử lý vi phạm hành chính không)

Điều 119. Các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính. Luật xử lý vi phạm hành chính 2012

Trong trường hợp cần ngăn chặn kịp thời vi phạm hành chính hoặc để bảo đảm việc xử lý vi phạm hành chính, người có thẩm quyền có thể áp dụng các biện pháp sau đây theo thủ tục hành chính:

1. Tạm giữ người;

2. Áp giải người vi phạm;

3. Tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề;

4. Khám người;

5. Khám phương tiện vận tải, đồ vật;

6. Khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính;

7. Quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất;

8. Giao cho gia đình, tổ chức quản lý người bị đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian làm thủ tục áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

9. Truy tìm đối tượng phải chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc trong trường hợp bỏ trốn.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề các biện pháp ngăn chăn và đảm bảo xử lý vi phạm hành chính để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop