Khi nào sinh viên được bảo lưu kết quả học tập?

04/08/2022

Thưa luật sư, cháu đang học đại học nhưng do có việc cá nhân nên không thể đi học tiếp được và muốn bảo lưu kết qủa học tập. Vậy luật sư cho cháu hỏi Khi nào sinh viên được bảo lưu kết quả học tập?

Chào bạn, về vấn đề những trường hợp sinh viên được bảo lưu kết quả học tập mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 4 Điều 15 Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT quy định về nghỉ học tạm thời, thôi học như sau:

“1. Sinh viên được xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả đã học trong các trường hợp sau:

a) Được điều động vào lực lượng vũ trang;

b) Được cơ quan có thẩm quyền điều động, đại diện quốc gia tham dự các kỳ thi, giải đấu quốc tế;

c) Bị ốm, thai sản hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài có chứng nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế;

d) Vì lý do cá nhân khác nhưng đã phải học tối thiểu 01 học kỳ ở cơ sở đào tạo và không thuộc các trường hợp bị xem xét buộc thôi học hoặc xem xét kỷ luật.

(Ảnh minh họa: Khi nào sinh viên được bảo lưu kết quả học tập?)

2. Thời gian nghỉ học tạm thời vì nhu cầu cá nhân phải được tính vào thời gian học chính thức quy định tại khoản 5 Điều 2 của Quy chế này.

3. Sinh viên xin thôi học vì lý do cá nhân, trừ trường hợp bị xem xét buộc thôi học hoặc xem xét kỷ luật. Những sinh viên này muốn quay trở lại học phải dự tuyển đầu vào như những thí sinh khác.

4. Quy chế của cơ sở đào tạo quy định cụ thể về điều kiện, thẩm quyền, thủ tục xét nghỉ học tạm thời, tiếp nhận trở lại học và cho thôi học; việc bảo lưu và công nhận kết quả học tập đã tích lũy đối với sinh viên xin thôi học.”

Như vậy, sinh viên được phép xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập trong các trường hợp nêu trên. Thời gian bảo lưu kết quả học tập tối đa không vượt quá 2 lần thời gian theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khoá đối với mỗi hình thức đào tạo.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề sinh viên được bảo lưu kết quả học tập trong trường hợp nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.  

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop