Không nộp tiền khi trúng đấu giá quyền sử dụng đất xử lý thế nào?

28/09/2023

Chào luật sư, tôi có tham gia đấu giá quyền sử dụng đất và trúng đấu giá, tuy nhiên khi nộp tiền tôi không xoay xở được đủ để nộp. Vậy luật sư cho tôi hỏi không nộp tiền khi trúng đấu giá quyền sử dụng đất xử lý như thế nào? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề Hậu quả khi không nộp tiền khi trúng đấu giá quyền sử dụng đất mà bạn đang thắc mắc. Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Theo Điểm d Khoản 5 Điều 68 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Khoản 21 Điều 1 Nghị định 148/2020/NĐ-CP và khoản 2 Điều 3 Nghị định 10/2023/NĐ-CP có quy định về việc xử lý trường hợp không nộp tiền khi trúng đấu giá quyền sử dụng đất như sau:

“5. Trình tự, thủ tục giao đất, cho thuê đất đã giải phóng mặt bằng đối với trường hợp giao đất, cho thuê đất thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất được quy định như sau:

(Ảnh minh họa: Không nộp tiền khi trúng đấu giá quyền sử dụng đất xử lý thế nào?)

...

d) Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày người trúng đấu giá đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, cơ quan tài nguyên và môi trường trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận, ký hợp đồng thuê đất đối với trường hợp thuê đất; tổ chức bàn giao đất trên thực địa và trao Giấy chứng nhận; chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.

Trường hợp người trúng đấu giá không nộp tiền hoặc nộp không đủ tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất trong vòng 120 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá thì Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất.”

Như vậy, nếu không nộp tiền khi trúng đấu giá quyền sử dụng đất thì Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền sẽ hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất trong vòng 120 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề kết quả bán đấu giá bị hủy trong trường hợp nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành – Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

bttop