Ký hiệu bản đồ hành chính các cấp

19/04/2022

Mời các Quý khách hàng tham khảo quy định về ký hiệu bản đồ hành chính các cấp theo pháp luật hiện hành qua bài viết dưới đây của Luật Huy Thành.

Căn cứ Điều 30 Thông tư 47/2014/TT-BTNMT quy định kỹ thuật thành lập bản đồ địa chính các cấp có quy định về ký hiệu bản đồ hành chính các cấp như sau:

“1. Ký hiệu, màu sắc và mẫu chữ của bản đồ hành chính toàn quốc nhà nước tỷ lệ 1:1.000.000 quy định tại Phụ lục 2 và 3 kèm theo Thông tư này.

ảnh minh họa: ký hiệu bản đồ hành chính các cấp)

Bản đồ hành chính toàn quốc nhà nước các tỷ lệ khác được phép thay đổi lực nét, kích thước ký hiệu và giữ nguyên màu sắc, kiểu ký hiệu.

2. Ký hiệu, màu sắc và mẫu chữ của bản đồ hành chính cấp tỉnh, huyện nhà nước được quy định tại Phụ lục 6 và 7 kèm theo Thông tư này.

Bản đồ hành chính cấp huyện nhà nước tùy thuộc tỷ lệ bản đồ được phép thay đổi kích thước, lực nét ký hiệu và giữ nguyên màu sắc, kiểu ký hiệu; trong trường hợp cụ thể được thiết kế bổ sung ký hiệu các đối tượng địa lý không có trong Phụ lục 6 và 7 kèm theo Thông tư này.

3. Ký hiệu tập bản đồ hành chính nhà nước, các bản đồ hành chính khác được phép thay đổi kích thước và màu sắc thể hiện nhưng phải đảm bảo các nguyên tắc trình bày bản đồ và trên cơ sở:

a) Phụ lục 2 và 3 đối với bản đồ hành chính toàn quốc;

b) Phụ lục 6 và 7 đối với bản đồ hành chính cấp tỉnh, huyện.”

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề ký hiệu bản đồ hành chính các cấp theo quy định pháp luật để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 1900 6179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop