Lỗi không giữ nguyên hiện trường sau tai nạn bị xử lý thế nào?

23/07/2022

Tôi thấy nhiều trường hợp tài xế lái xe gây tai nạn xong thì bỏ chạy, không giữ hiện trường tai nạn giao thông cũng như đưa người bị thương đi cấp cứu. Vậy Lỗi không giữ nguyên hiện trường sau tai nạn bị xử lý thế nào? Mong luật sư giải đáp!

Chào bạn, về vấn đề Mức xử phạt lỗi không giữ nguyên hiện trường sau tai nạn mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm đ khoản 1, điểm b khoản 8 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

“…

đ) Điều khiển xe có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông mà không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 8 Điều này;

(Ảnh minh họa: Lỗi không giữ nguyên hiện trường sau tai nạn bị xử lý thế nào?)

8. Phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn;…”

Như vậy, mức phạt không giữ nguyên hiện trường tai nạn giao thông đối với người điều khiển xe có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn và đối với người gây tai nạn giao thông là khác nhau, người điều tham gia giao thông có hành vi nêu trên có thẻ bị phạt đến 18.000.000 đồng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề không giữ nguyên hiện trường sau tai nạn bị xử lý như thế nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop