Lỗi sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường

16/09/2020

Việc lái xe dùng tay sử dụng điện thoại khi đang điều khiển xe chạy trên đường là hành vi rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Vậy lỗi sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường bị xử phạt bao nhiêu?

Chào bạn về vấn đề dùng điện thoại khi lái xe bị phạt bao nhiêu mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực vào ngày 01/01/2020:

- Đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe tô tô (Điều 5):

“4. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường;”

(ảnh minh họa: lỗi sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường)

- Đối với người điển khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy (Điều 6):

“4. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

h) Người đang điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính”.

- Đối với người điểu khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), người điểu khiển xe thô sơ khác (Điều 8):

“1. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

h) Người điều khiển xe đạp, xe đạp máy sử dụng ô (dù), điện thoại di động; chở người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy sử dụng ô (dù);”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông bị xử phạt bao nhiêu để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop